Sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của

Hệ thống trường mầm non phong cách Nhật Bản tại Việt Nam.

Xuất phát điểm từ năm 2010 – Trường Tô-mô-e ra đời với đội ngũ sáng lập và quản lý kinh nghiệm, tận tâm: Thạc sỹ Oba Wataru,Thạc sỹ giáo dục Kim Ngọc Minh, Lê Thị Mùi, Trần Ngọc Lan.

Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động với nhiều kết quả khả quan, hệ thống trường Mầm non Fuji được thành lập với mong muốn được nhân rộng mô hình giáo dục tiến tiến này tại Việt Nam. Năm 2014, Mầm non Fuji, Fuji cơ sở 1 đã đi vào hoạt động từ tháng 3 tại địa chỉ 58 Trần Thái Tông – Cầu Giấy, và đến tháng 8/2014, Mầm non Fuji cơ sở 2 đi vào hoạt động tại Biệt thự nhà vườn A16 Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy. Hiện tại, hệ thống Mầm non Fuji đang xem xét việc mở rộng tại các khu vực quan trọng tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Đồng thời, hệ thống cũng đang làm việc với đối tác Nhật Bản để hợp tác đầu tư phát triển hệ thống tại Việt Nam. Xin chia sẻ 9 điểm đặc trưng của Mầm non Fuji:

1.    Mầm non Fuji  được xây dưng là một Trường mầm non hoạt động theo phong cách Nhật Bản với nhiều cơ sở khác nhau tại Hà Nội. Các phòng học rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Đồ dùng đồ chơi của trẻ phong phú được nhập khẩu từ Nhật, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ.

2.    Ngoài hệ thống camera hoạt động 24/24 và được kết nối trực tiếp đến điện thoại, phụ huynh có thể quan sát các hoạt động của bé tại nhà hay bất cứ nơi đâu Fuji còn trang bị phòng vận động thể chất riêng biệt với các bài tập theo phong cách Nhật giúp bé phát triển toàn diện.

3.    Tham gia học tại Fuji trẻ sẽ được trải nghiệm văn hóa cùng các thầy cô giáo Nhật, được học cách tự lập - đức tính mà Nhật Bản khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

4.    Chương trình học của Mầm non Fuji là sự kết hợp giữa phương pháp giáo dục của việt Nam và các phương pháp giáo dục mới, hiện đại đang được phổ biến mà phụ huynh đặc biệt quan tâm như Montessori, Gabe hay giáo dục trẻ sớm.

5.    Hàng ngày các bé được học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, tham gia các trò chơi và học những bài hát Tiếng Anh sôi động.

6.    Ở Fuji các bé còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa như ngày hội văn hóa Nhật Bản, Olympic,..hay các hoạt động tham quan dã ngoại: thăm bảo tàng, công viên, di tích lịch sử….

7.    Ngoài ra, trẻ còn được thỏa sức sáng tạo với những trò chơi kích thích trí thông minh và cả những đồ chơi tự tạo do cô và trò cùng làm từ các nguyên vật liệu thân thuộc.

8.    Mầm Non Fuji có thực đơn phong phú thay đổi từng tuần lại đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng và phù hợp với sở thích của trẻ. Nguồn thực phẩm an toàn được

9.    nhập từ các nhà cung cấp có uy tín như siêu thị An Việt, gạo sạch RV, rau sạch G – Generation, nước uống Lavie, sữa bột Dumex, sữa men sống Yakult Nhật Bản,  Sữa tươi Vinamilk….

10. Bếp ăn một chiều được trang bị hiện đại, có hệ thống lưu giữ, bảo quản thức ăn để có thể kiểm định khi cần thiết